TPHCM và Than Quảng Ninh được đổi lịch AFC Cup vì virus corona

Liên đoàn bóng đá châu Á (AFC) đã chấp nhận đề nghị này và vừa thông báo lại lịch thi đấu mới cho hai đại diện của Việt Nam.

Trước đó, Tổng cục TDTT đã có công văn về việc yêu cầu tạm dừng tổ chức các giải bóng đá quốc gia và quốc tế tại Việt Nam trong tháng 2/2020 để phòng, chống dịch viêm đường hô hấp cấp do chủng mới của virus Corona gây ra. Toàn bộ các giải bóng đá chuyên nghiệp, các giải thể thao đều đã phải dừng lại trong thời gian này.

TPHCM và Than Quảng Ninh được đổi lịch AFC Cup vì virus corona - 1

AFC đổi lịch thi đấu giải châu Á cho các đại diện Việt Nam

Sau khi cân nhắc tình hình và trên quan điểm bảo đảm tối đa an toàn cho khán giả và các thành viên tham dự giải trong bối cảnh dịch viêm đường hô hấp cấp do chủng mới của virus Corona vẫn đang có những diễn biến khó lường, AFC đã quyết định điều chỉnh thứ tự các trận đấu của hai CLB đại diện của Việt Nam tại AFC Cup 2020.

Theo đó, trận đấu lượt đi giữa CLB TPHCM và CLB Yangon United (Myanmar) sẽ diễn ra vào ngày 11/2/2020 tại SVĐ Thuwunna, Yangon (Myanmar) thay vì tại SVĐ Thống Nhất như lịch đã ban hành. Trận lượt về giữa hai đội sẽ diễn ra vào ngày 29/4/2020 tại SVĐ Thống Nhất.

Trận lượt đi giữa CLB Than Quảng Ninh và CLB Ceres Negros (Philippines) sẽ diễn ra vào ngày 25/2/2020 tại SVĐ Rizal Memorial (Philippines) thay vì tại SVĐ Cẩm Phả như lịch đã ban hành. Trận lượt về giữa hai đội được tổ chức vào ngày 13/5/2020 tại SVĐ Cẩm Phả.

Lịch thi đấu trận ra quân của Than Quảng Ninh gặp Bali United tại AFC Cup 2020 vẫn diễn ra trên sân Capt. I Wayan (Indonesia) như lịch đã ban hành.

Ở mùa giải năm nay, do Hà Nội bị phạt vì không có đội U15 quốc gia 2019 nên Than Quảng Ninh được đôn lên thay thế. Đội bóng vùng mỏ nằm bảng bảng G, vòng bảng AFC Cup 2020.

Trong khi đó, CLB TPHCM thất bại với tỷ số 1-2 trước Buriram nên dừng chân ở vòng sơ loại của sân chơi AFC Champions League, chỉ được tham dự AFC Cup.

Huyền Trang

Đánh giá trung bình 0/5 ( 0 Nhận xét )
5 0
4 0
3 0
2 0
1 0
Chia sẻ cảm nhận của bạn Viết nhận xét của bạn

Mời quý khách nhập thông tin nội dung bình luận

* Rating
8049 *